Tuyệt chiêu tránh hủy đơn khi bán hàng Online

Kinh doanh online mang đến nguồn lợi nhuận siêu khủng, thế nhưng hình thức kinh doanh này cũng khiến cho không ít người phải mệt mỏi, bực bội vì một số khách hàng đầy “trái ngang”. Việc hủy đơn trong bán hàng Online là điều diễn ra thường xuyên và khiến những người kinh doanh phải đau đầu.

Trong bán hàng online, không phải chỉ cần chốt được một đơn hàng nào đó rồi gửi đi sẽ nhận được tiền 100%. Bởi lẽ, có những đơn hàng bị khách hủy và lỗi vận chuyển khiến hàng hóa bị thất lạc. Hiện nay, trung bình một đơn hàng chuyển phát nhanh và thu tiền hộ sẽ có giá 30-60 ngàn đồng. Tùy vào quãng đường cũng như trọng lượng của hàng hóa đó. Nếu bạn sử dụng phương pháp cấp tốc sẽ tốn tiền hơn một chút. Tuy nhiên, dù bằng cách nào đi chăng nữa thì việc chuyển hàng và thu tiền hộ chỉ mất 3-4 ngày là hàng hóa có thể chuyển đến tay khách hàng (Phụ thuộc vào thời tiết, sự cố…).

Nhưng nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc “bùng hàng” là do khách hàng thay đổi quyết định cũng như mang tư tưởng đắn đo. Họ không biết rằng, mỗi đơn hàng hủy như vậy sẽ tốn kém của người bán hàng từ 60-90 ngàn đồng (Tùy quãng đường và trọng lượng). Bởi vậy, làm thế nào để tránh được trường hợp nhức nhối như trên. Bài viết này sẽ phần nào giúp ích cho bạn:

Kinh doanh online không còn là việc làm xa lạ nữa

Đầu tiên là khâu chốt đơn, khi bạn tư vấn cho khách hàng bạn cần nói rõ thông tin về sản phẩm, cách dùng và tất cả mọi thứ khách hàng quan tâm. Bạn cần nhấn mạnh vào yếu tố an tâm khi mua hàng online vì nhiều trường hợp khách hàng mất niềm tin vào mua hàng trên mạng.

Thứ hai, bạn cần hướng dẫn khách hàng cách thanh toán trước khi nhận hàng online. Nếu bạn kinh doanh chân chính và mặt hàng đảm bảo, bạn nên cho khách kiểm tra hàng trước khi nhận. Điều này sẽ giúp khách hàng yên tâm hơn rất nhiều. Hơn nữa, bạn cần nhắc khách hàng về thời gian nhận hàng và khung giờ nào nhân viên chuyển phát có thể gửi hàng cho khách

Thứ 3, khi hàng hóa được gửi đi, bạn cần gọi điện cho khách hàng thêm một lần nữa để nhắc nhở khách hàng rằng hàng hóa đã được chuyển đi và vị khách đó cần có trách nhiệm với món hàng đã đặt. Khi bạn thông báo hàng đã gửi đi và đến địa điểm nào khó, khách hàng sẽ cảm nhận được việc mình cần ý thức để nhận món hàng đó.

Thứ 4, Bạn cần làm việc với bên chuyển phát nhanh có thể chiều lòng khách hàng vì đôi khi họ giao hàng trùng với thời gian khách đang làm việc. Điều này khiến quá trình trao đổi bị cản trở.

Cuối cùng, bạn nên có đầy đủ thông tin từ họ tên, số điện thoại, địa chỉ của khách. Thậm chí, bạn có thể gợi ý khách hàng nhờ người lấy hộ nếu không thể nhận hàng trong thời gian chuyển phát nhanh đi giao (một số công ty, tập thể không cho nhân viên ra ngoài).

Những rủi ro khi bán hàng trên mạng không thể nào tránh khỏi

Tuy nhiên, mọi phương pháp chỉ mang tính chất tương đối và để giảm thiếu tối đa việc bị khách hàng hủy đơn khi đã gửi đi. Điều quan trọng là bạn có một sản phẩm tốt, chăm sóc khách hàng cũng như tạo thiện cảm và sự tin tưởng cho khách hàng. Khi người ta đặt hàng của bạn tức là bản thân họ đã có nhu cầu sử dụng món hàng đó. Tuy nhiên, một số trường hợp thường bị hủy hàng là do cách kinh doạn thất đức của nhiều người, chất lượng hàng hóa không đảm bảo chỉ quan tâm đến cái lợi trước mắt. Hơn nữa, thái độ của nhân viên giao hàng cũng là một trong những lý do khiến khách hàng không muốn nhận bưu phẩm đó. Chính vì thế, trong kinh doanh doanh online việc bạn có một mặt hàng uy tín và dịch vụ chuyển hàng chất lượng sẽ là yếu tố quyết định đến sự thành công của một đơn hàng gửi đi.

Việc sử dụng internet vào trong cuộc sống, kinh doanh chẳng xòn xa lạ nữa. ngoài việc bạn có thể lên mạng để đọc báo, vào link ibet888 để độc tin tức về bóng đá hay tham gia cá cược thì chúng ta có thể tận dụng thời gian đó để kinh doanh online kiếm thêm thu nhập. Việc làm này giúp bạn tận dụng được thời gian rảnh rỗi của mình mà cuộc sống kinh tế ổn định hơn rất nhiều.

Tuyệt chiêu tránh hủy đơn khi bán hàng Online
5 (100%) 1 vote