Tổng hợp những mẹo mua sắm quần áo bạn không thể bỏ qua

Mua sắm là công việc quen thuộc và đơn giản. Tuy nhiên, thực tế không hẳn như vậy, nếu không biết cách mua sắm hợp lý, bạn rất dễ gặp phải những vấn đề rắc rối. Để giúp bạn mua sắm hiệu quả, bài viết dưới đây xin chia sẻ những mẹo mua sắm quần áo bạn không thể bỏ qua.

Mua sắm theo mục đích

Đây là vấn đề đầu tiên bạn cần nắm khi quyết định đi shopping. Rất nhiều chị em có tâm lý thích là mua, và những món đồ luôn được xếp trong tủ quần áo mà không có cơ hội sử dụng. Vì thế, trước khi đi mua sắm, hãy nắm rõ mình cần mua gì . Hiểu được mục đích của mình sẽ giúp bạn có những sự chọn lựa phù hợp. Bạn nên tránh sa đà vào việc mua sắm vô tội vạ và không có mục đích. Trước khi đi mua sắm bạn cũng nên ngó qua tủ quần áo của mình, bởi nhiều khi việc mua sắm không có mục đích sẽ làm chị em mua phải những món đồ trùng nhau hay mua những món đồ mà mình đã có quá nhiều trước đó.

Đừng tham hàng Sale

Hiện nay, để thu hút khách hàng, rất nhiều shop quần áo đưa ra những chương trình khuyến mãi hay ưu đãi hấp dẫn mà bạn rất dễ bị lôi kéo nếu không giữ vững lập trường.Một chiếc áo giảm giá 70% nghe cũng hấp dẫn đấy nhưng bạn cần xem kĩ xem chiếc áo đó có phù hợp với mình không, mua về có thể kết hợp được với những trang phục gì?

 Trước khi quyết định mua, bạn cần xác định mình phù hợp với những món đồ nào và không nên đâm đầu vào mua một đống đồ sale vì nghĩ rằng nó rẻ. Không nên biến mình thành “con nghiệm” đồ sale rồi sau đó sau đó phải hối hận vì món đồ mà mình mua chẳng hợp với mình một chút nào.

Quan tâm đến chất lượng vải

Đây là yếu tố quyết định đến sự thoải mái của bạn khi sử dụng trang phục. Chính vì vậy, khi mua quần áo bạn cần đặc biệt quan tâm đến chất lượng vải. Những loại vải tổng hợp rẻ tiền thường bị pha trộn khá nhiều nên rẻ hơn và cũng kém bền hơn so với các loại vải tự nhiên. Để kiểm tra, bạn có thể nâng trang phục lên để xem độ dày và độ nặng của chất vải, mật độ dệt của các sợi vải cũng rất quan trọng. Bạn cũng đừng quên kiểm tra các đường may bên trong và bên ngoài sản phẩm , yếu tố nhỏ này cũng giúp đánh giá xem bộ trang phục có tốt hay không đấy.

Size không nói lên kích cỡ của trang phục

Bạn Thu Linh ( sinh viên Cao đẳng Dược TPHCM) , đang làm thêm tại một shop quần áo, chia sẻ: Mặc dù có bảng size tiêu chuẩn nhưng trên thực tế các hãng thời trang vẫn có những quy chuẩn nhất định cho bảng size của mình. Chính vì thế, nếu muốn chọn được bộ trang phục vừa vặn nhất thì bạn không nên tin toàn bộ vào size của trang phục. Thay vào đó, hãy trực tiếp thử trang phục lên người, cảm nhận mức độ vừa vặn cũng như form dáng của bộ trang phục có phù hợp với bạn hay không .

Thời điểm mua sắm lý tưởng

Thời điểm mua sắm cũng là yếu tố bạn không nên bỏ qua. Việc nắm bắt thời điểm giúp bạn chọn lựa được những món đồ ưng ý vì lúc này mẫu mã rất đa dạng. Bạn cũng có thể chọn được thời điểm mua hàng rẻ hơn thay vì mức giá cao cấp 2-3 lần trước đó. Thông thường, vào dịp trước Tết, cuối mùa đông và cuối mùa hè là thời điểm quần áo được giảm giá kịch sàn để tiêu thụ toàn bộ số hàng tồn và sau đó nhập hàng mới về cho mùa tiếp theo.

Tin tức tổng hợp

Tổng hợp những mẹo mua sắm quần áo bạn không thể bỏ qua
Rate this post