Tiền vệ Xuân Trường, tài năng có phải đang bị uổng phí?

Là một tiền vệ có tố chất, chơi tốt và được đánh giá cao ở cấp độ đội tuyển cũng như khu vực. Nhưng với việc liên tục phải ngồi trên băng ghế dự bị trong màu áo của CLB Gangwon (Hàn Quốc) thì thực sự là một uổng phí tài năng.

Tiền vệ Xuân Trường, tài năng có phải đang bị uổng phí?

Xuân Trường được biết đến là tiền vệ trung tâm có khả năng kiến thiết siêu đỉnh cùng kỹ năng sút phạt hết sức tuyệt vời, anh được các huấn luyện viên đội bóng trong khu vực, cũng như các huấn luyện viên đánh giá cao về tài năng của mình. Là một trong những trụ cột của đội tuyển U23 cũng như đội tuyển Việt Nam

Là một trong những cầu thủ xuất sắc trưởng thành từ khóa 1 của Học viện HAGL Arsenal JMG. Ngày 16/11/ 2012, giám đốc kĩ thuật câu lạc bộ Arsenal Steve Morrow đã gửi quyết định triệu tập 4 cầu thủ Học viện bóng đá HAGL-Arsenal JMG là Tuấn Anh, Công Phượng, Xuân Trường và Đồng Triều sang Trung tâm huấn luyện Arsenal tại London để tập luyện, thi đấu cọ xát cùng với các cầu thủ U17 Arsenal.

Xuân Trường trình làng người hâm mộ bóng đá Việt Nam năm 2014 trong màu áo đội tuyển U19 Việt Nam cùng với Công Phượng, Tuấn Anh… tạo nên một lối chơi đẹp mắt, hài lòng người hâm mộ và kéo lại niềm tin của người hâm mộ.

Năm 2015, Xuân Trường cùng lứa cầu thủ khóa một học viện Hoàng Anh Gia Lai – Arsenal – JMG được chủ tịch Đoàn Nguyên Đức đôn lên đá V-League 2015 trong màu áo câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai

Ngày 28 /12/2015 Xuân Trường chuyển sang thi đấu cho CLB Hàn Quốc Incheon United, đội đang thi đấu tại K League Classic, theo diện cho mượn trong 2 năm, với mức phí chuyển nhượng được cho là khoảng 300.000 USD/năm. Theo lời Giám đốc điều hành Incheon United thì đây là một sự kiện lớn ở Hàn Quốc, bởi 30 năm qua, chưa bao giờ các CLB Hàn Quốc chuyển nhượng một cầu thủ nào trong khu vực Đông Nam Á

Ngày 22/12/2016, Lương Xuân Trường chính thức là người của Gangwon FC, cũng là một đội bóng của K-league.

Xuân Trường thường xuyên phải ngồi trên băng ghế dự bị của CLB Gangwon FC

Có thể nói, trong những cầu thủ trẻ đầy tiềm năng hiện nay của bóng đá Việt Nam thì Xuân Trường là cầu thủ duy nhất thường xuyên chơi bóng ở nước ngoài. Vậy nhưng, nhìn vào thì đó là một cơ hội tốt cho cầu thủ trẻ có thể học hỏi được nhiều từ nền bóng đá phát triển. Thế nhưng, với việc phải thường xuyên ngồi trên băng ghế dự bị trong màu áo của CLB Gangwon FC (Hàn Quốc) hiện nay thì thực sự là hoang phí một tiềm năng.

Với bất lợi về thể lực mà Xuân Trường phải ngồi trên băng ghế dự bị, nhưng mỗi khi được trao cơ hội ra sân anh luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Người hâm mộ đã hy vọng sẽ được nhìn thấy Trường thi đấu nhiều hơn, nhưng điều đó lại thực sự khó.

Bởi vậy, nhiều người đặt ra câu hỏi, tại sao Xuân Trường ít được trọng dụng ở CLB Gangwon FC mà đội bóng chủ quản Hoàng Anh Gia (HAGL) Lai lại không anh ấy trở về thi đấu cho đội tuyển. Bởi thực chất hiện tại, HAGL cũng đang cần những cầu thủ tiềm năng của mình.

Giải đáp những thắc mắc của người hâm mộ, trong cuộc họp báo ra mắt tân GĐKT Chung Hae-soung diễn ra sáng 25/10 tại khách sạn New World (TP.Hồ Chí Minh), trưởng đoàn bóng đá (HAGL), Nguyễn Tuấn Anh cho biết: “Do tiền vệ Lương Xuân Trường vẫn còn 1 năm hợp đồng với CLB Gangwon (Hàn Quốc), nên khả năng anh về thi đấu cho HAGL ở mùa giải 2018 sẽ hơi khó, dù mới đây GĐKT Chung Hae-soung cũng muốn anh anh quay về phố Núi để thi đấu cho HAGL. Nếu có về thì phải đến mùa giải 2019”.

Như vậy, liệu rồi với thời gian còn lại Xuân Trường có tiếp tục phải ngồi trên băng ghế dự bị? là một cầu thủ có tiềm năng, tố chất nhưng lại luôn phải ngồi trên ghế dự bị nhìn đồng đội thi đấu thì thực chất sẽ là một thiệt thòi rất lớn.

Hy vọng rằng, đội bóng chủ quản Hoàng Anh Gia Lai sẽ có biện pháp hợp lý để đứa con của mình không bị uổng phí thời gian, tài năng và việc cho cầu thủ của mình đi thi đấu nước ngoài mà câu lạc bộ áp dụng cũng phải phù hợp. Cần lựa chọn một môi trường để cầu thủ được thi đấu, phát triển hơn là việc thi đấu ở một môi trường bóng đá chuyên nghiệp mà không được sử dụng, uổng phí mất tài năng.

Gia Hân

Tiền vệ Xuân Trường, tài năng có phải đang bị uổng phí?
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *