Tiền vệ Tuấn Anh nỗ lực vượt ám ảnh chấn thương

Là một cầu thủ tiềm năng, luôn nhận được kỳ vọng tại các cấp đội tuyển của bóng đá Việt Nam, hay là thành phần không thể thiếu trong đội hình xuất phát của CLB HAGL. Vậy nhưng, chấn thương luôn bủa vây lấy tiền vệ tài năng, khiến anh phải liên tục lỡ hẹn với các giải đấu và sau Seagames 29, câu chuyện chấn thương lại thêm lần nữa khiến anh lỡ hẹn với các trận đấu. Nhưng với nỗ lực của bản thân, anh đang dần bình phục và sớm trở lại sân cỏ.

Tiền vệ Tuấn Anh nỗ lực vượt ám ảnh chấn thương

 

Nguyễn Tuấn Anh, sinh năm 1995, là tiền vệ xuất sắc của lò đào tạo trẻ CLB HAGL. Anh từng đoạt các danh hiệu cá nhân như cầu thủ xuất sắc nhất giải U19 Đông Nam Á 2013, cầu thủ trẻ hay nhất Việt Nam 2014, cầu thủ hay nhất CLB HAGL 2015… Tuấn Anh cùng chính là 1 trong 4 cái tên ưu tú nhất khóa 1 học viện HAGL JMG của bầu Đức cùng với Đông Triều, Công Phượng, Xuân Trường được chọn sang London để tập huấn cùng U18 Arsenal. Tại đây, anh đã được HLV Wenger đánh giá cao nhất, sau khi nghiên cứu báo cáo của các HLV tuyến trẻ và băng hình ghi lại các buổi tập của các học viên JMG toàn cầu.

Với tài năng của mình, Tuấn Anh đã được kỳ vọng sẽ tỏa sáng và tạo nên những thành công cùng bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên, tài năng chưa tỏa sáng thì tiền vệ này luôn phải đối mắt với những chấn thương, những chấn thương liên tiếp xảy ra khiến Tuấn Anh thường xuyên phải lỡ hẹn với những giải đấu lớn cùng đội tuyển Việt Nam.

Năm 2012, anh bị vỡ sụn chêm và đứt dây chằng gối. Trước thềm SEA Games 2015, anh cũng bị tái phát chấn thương và phải chia tay U23. Tại AFF Cup 2016, anh cũng rời đội tuyển đúng vào ngày chốt danh sách cuối cùng vì không kịp hồi phục.

Chấn thương khiến Tuấn Anh luôn phải lỡ hẹn cùng đội tuyển quốc gia

 

Và tại Seagame 29, chấn thương cũng là hạn chế khiến cầu thủ này ít được ra sân. Trở về từ sau Seagame, cầu thủ này lại phải lỡ hẹn với đội tuyển quốc gia trong trận đấu ngày 10/10 vì  gặp phải đa chấn thương khá nghiêm trọn, tiền vệ số 8 bị đau cơ thẳng bụng và chéo bụng, đau cơ đáy chậu, đau cơ khép lớn, gặp vấn đề ở đầu gân cơ lược, cơ vuông đùi phía bên chân trái.

Tuy nhiên theo nguồn tin từ đội bóng phố Núi HAGL cho biết chấn thương của tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh đang có sự hồi phục tích cực. Chàng “Nhô” đã có “kinh nghiệm” đối phó với những chấn thương dai dẳng, do đó anh nỗ lực để sớm trở lại sân cỏ.

Theo bác sĩ Đồng Xuân Lâm của CLB HAGL, sau gần 1 tháng tích cực điều trị chấn thương: cơ háng, cơ hông, khớp gối…đến nay Tuấn Anh đã có thể dần hoà nhập cùng đồng đội.

Cụ thể trong buổi tập chiều 11/10, chàng “Nhô” đã có thể thi đấu được 1 hiệp. Với sự tiến triển tốt hiện nay, bác sĩ Đồng Xuân Lâm hy vọng Tuấn Anh sẽ có thể ra sân chiến đấu những lượt trận cuối của V.League 2017.

Thực tế trong quá khứ chính những chấn thương đã khiến cầu thủ này có ý định giải nghệ, từ bỏ sân cỏ. Nhưng nhờ ý chí và vận dụng đúng các biện pháp trị liệu mà ước mơ đó không bị dang dở.

Tuần Anh không muốn mọi người biết đến những chấn thương của mình

 

Và Tuấn Anh đã từng chia sẻ trong những ngày đầu năm mới 2017  “Tôi không muốn mọi người biết nhiều về chấn thương mình nên hạn chế đưa mình lên báo. Mấy cái này không có gì vui vẻ cả. Tôi chỉ mong được trở lại thi đấu sớm để thỏa mãn đam mê của mình và mang đến niềm vui cho mọi người”.

Qủa thực, trước mỗi giải đấu quan trọng của đội tuyển Việt Nam, dù tài năng ấy được gọi lên tuyển thì chỉ vì chấn thương  luôn là nỗi lo lắng của ban huấn luyện, cũng là hạn chế khiến cầu thủ này chưa thể tỏa sáng mà chỉ mở nhạt trong đội tuyển. Và nếu như những người bạn cùng chăng lứa đang có thành công nhất định trong sự nghiệp của mình, thì tiền vệ tài năng này chưa thể tìm được chỗ đứng cho mình chỉ vì những chấn thương.  Bởi vậy, với tình yêu và đam mê sân cỏ của Tuấn Anh mong rằng nỗi ám ảnh chấn thương sẽ không mãi bủa vây lấy tài năng trẻ.

Hồng Nhung

Tiền vệ Tuấn Anh nỗ lực vượt ám ảnh chấn thương
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *