Thời trang học đường – Đẹp hay phản cảm?

Những câu chuyện shopping – học đường thực sự được rất nhiều sự chú ý quan tâm. Thế nhưng, thời gian gần đây, thời trang học đường đang trở thành một vấn đề khá thu hút các bạn trẻ khi thần tượng sao K –  POP như đang thổi một luồng gió mới. Sự tiếp nhận này đang được các bạn học sinh đón nhận nồng nhiệt, và thời trang học đường từ đó cũng có những biến đổi theo. Vậy, thời trang học đường hiện nay như thế nào, đẹp hay quá đỗi phản cảm?

Thời gian học đường hiện nay, làn gió mới thay đổi?

Chắc hẳn những cô cậu 8x, 9x luôn thực sự thích những bộ đồng phục quần xanh, áo trắng, nó vừa đẹp lại lịch sự thì cho đến thời điểm hiện tại, còn rất ít những trường học còn giữ được nét đẹp này.

Những bộ đồng phục quần xanh, áo trắng vừa đẹp lại lịch sự

Những bộ đồng phục quần xanh, áo trắng vừa đẹp lại lịch sự

Xã hội ngày càng hiện đại, cái ăn cái mặc cùng dần được chú trọng hơn nhiều. Sự tiếp xúc và giao thoa nhiều nền văn hóa trong công cuộc hội nhập khiến cho chuyện ăn, chuyện mặc cũng dần thay đổi nếp sống cũ. Những bộ đồng phục đẹp mắt cũng được nhiều trường áp dụng.

“Mình còn nhớ bộ phim vườn sao băng, đồng phục cả đông lẫn hè đều đẹp xuất sắc. Lúc đó, mình chỉ ước rằng giá như mình được mặc bộ đồng phục đó trên người một lần. Bây giờ thì, mình thấy rất nhiều trường học đã có những bộ đồng phục như vậy, vừa đẹp, lịch sự lại không phản cảm.” – Thu Hương, sinh viên đang học hệ liên thông Cao đẳng Dược TPHCM chia sẻ.

Thời trang học đường được coi là đẹp khi mà không ăn mặc luộm thuộm, khi người khác nhìn vào sẽ đánh giá bản thân mình là một con người có tri thức, được giáo dục đàng hoàng. Rất nhiều trường lựa chọn áo trắng, áo dài, quần xanh, hay váy xanh để làm đồng phục chính cho mình. Áo trắng được coi là sự trong trắng, tò mò, thơ ngây của học sinh, nếu kết hợp áo trắng, với quần, hay váy qua đầu gối thì sẽ đẹp tuyệt đối. Tất cả sẽ không bị nhầm lẫn đó là hình ảnh một cô, cậu học sinh.

Tại sao một bộ phận không nhỏ học sinh có thời trang học đường phản cảm?

Đồng phục nó giúp xóa đi mọi ranh giới, khoảng cách giữa những cá thể trong một trường, một lớp học, giúp mọi người xích lại gần nhau hơn.

Đồng phục nó giúp xóa đi mọi ranh giới, khoảng cách giữa những cá thể trong một trường, một lớp học, giúp mọi người xích lại gần nhau hơn.

Mặc đồng phục được tất cả học sinh theo học, kể cả học sinh con nhà giàu hay những bạn có hoàn cảnh khó khăn. Mặc đồng phục cũng là cách để xóa tan đi khoảng cách giàu nghèo, giữa bạn học sinh giỏi hay bạn có hạnh kiểm kém.

Để tạo sự thoải mái cho học sinh, không phải nhà trường nào cũng quy định học sinh mặc đồng phục cả tuần. Chính vì điều này, đã tạo một lỗ hổng cho không ít học sinh cá biệt mang những bộ trang phục lố lăng, phản cảm vào môi trường học đường.

Một số bạn học sinh thích chơi trội, khiến cho những trang phục mà các bạn đến trường trở nên biến dị. Vẫn là chiếc quần xanh đấy nhưng các bạn đã cắt ngắn đi, may nhỏ ống để bó sát vào cơ thể, hay những chiếc váy xanh đã được cắt ngắn đến quá đùi. Chỉ một chút sơ ý thôi, là bạn đã để lại một hình ảnh phản cảm trước mặt bao nhiêu người.

Thu, sinh viên đang theo học lớp liên thông Cao đẳng Dược TPHCM chia sẻ: “Ngoài chuyện quần áo, thì việc son phấn cũng là vấn đề nhức nhối. Một số bạn tô môi đỏ chót, mắt kẻ đậm, móng tay, chân rực rỡ màu sắc và tóc nhuộm vàng, nhuộm đỏ. Thực sự, trông như các bạn không phải đi học, mà đang đi trình diễn thời trang.”

Thời trang học đường – Đẹp hay phản cảm?
Rate this post