Sau ĐTQG đến lượt HAGL chào đón huấn luyện viên Hàn Quốc

Như vậy, sau chuỗi thất bại thảm bại của HAGL dưới thời HLV Nguyễn Quốc Tuấn  2 mùa giải V-League 2015, 2016 và chuỗi trận thua liên tiếp gần đây. Thì mới đây, HAGL đã có cho mình được thỏa thuận bản hợp đồng với chiến lược gia Hàn Quốc, như vậy sau ĐTQG, đến lượt HAGL chào đón tân HLV trưởng Hàn Quốc.

Người sẽ dẫn dắt đội bóng CLB HAGL là chiến lược gia Chung Hae Seong – vị HLV dày dạn kinh nghiệm trận mạc quốc tế

 

Sáng 12/10 tại Seoul Hàn Quốc, được sự ủy quyền của chủ tịch CLB Đoàn Nguyên Đức, Truởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh và Phó tổng giám đốc VPMILK Nguyễn Thu Ngọc – đại diện nhà tài trợ đã đàm phán và ký hợp đồng ghi nhớ với HLV Chung Hae-Seong 59 tuổi. Hai bên cơ bản đã thống nhất được các điều kiện về việc HLV Chung Hae Seong sẽ trở thành Giám đốc kỹ thuật CLB HAGL trong thời hạn 2 năm. Đôi bên sẽ chính thức ký hợp đồng tại TP.Hồ Chí Minh vào ngày 18/10.

Theo đó, người sẽ dẫn dắt đội bóng CLB HAGL là chiến lược gia Chung Hae Seong – vị HLV dày dạn kinh nghiệm trận mạc quốc tế. Được biết, ông là người có thành tích không thua kém gì tân HLV trưởng ĐTQG Park Hang-seo.

Ông Chung Hae Seong là người giàu thành tích khi: Ở cấp đội đội tuyển, ông là trợ lý huấn luyện viên đội tuyển Olympic Hàn Quốc tham dự Olympic Sydney 2000; sau đó ông làm trợ lý HLV Guus Hiddink dự World Cup 2002 đóng góp vào sự thành công của đội tuyển Hàn Quốc- quốc gia đầu tiên của Châu Á- đọat hạng 4 giải vô địch thế giới.

Tiếp sau đó, HLV Chung trợ lý số 1 của đội tuyển Hàn Quốc dự World Cup 2010 (lọt vào vòng 1/16). Trong năm 2017, ông Chung được LĐBĐ Hàn Quốc bổ nhiệm là trợ lý số 1 đội tuyển Hàn Quốc dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng người Đức Ulrich Stielike. Khi ông Stielike từ chức,ông Chung quyết định rút lui khỏi đội tuyển Hàn Quốc tháng 7/2017.

Ở cấp độ câu lạc bộ, HLV Chung Hae Seong đã đạt được thành tích tốt khi dẫn dắt một số CLB chuyên nghiệp Hàn Quốc. Từ 2003-2007 ông dẫn dắt CLB Jeju đoạt hạng nhì FA CUP năm 2004, bán kết FA Cup 2007, hạng 4 Giải vô địch quốc gia 2005; Từ 2010 đến 2012, dẫn dắt CLB Jeonnam Dragons FC.

Trên Người đưa tin đưa, sau khi ký hợp đồng sơ bộ với HAGL, HLV Chung Hae-seong đưa ra những phát biểu cực kỳ lạc quan về tương lai ở đội bóng phố Núi. Ông cho biết: “Tôi sẽ cố gắng nâng cao vị thế của bóng đá Hàn Quốc tại Việt Nam giống như người đồng nghiệp Park Hang-seo. Tôi cũng muốn góp sức mình giúp CLB HAGL được nâng lên một tầm cao mới. Trong dịp lễ Chuseok (Tết trung thu của người Hàn Quốc), chúng tôi đã có cuộc gặp gỡ với đại diện từ phía CLB Việt Nam. Sau hai ngày xem xét, phía HAGL tỏ ra rất hài lòng với bản hồ sơ của tôi. Họ muốn mời tôi về làm việc tại CLB với mục đích đầu tiên là thúc đẩy sự phát triển của các tài năng trẻ.

Ở CLB HAGL có nhiều cầu thủ đang thi đấu tại ĐTQG và U23 Việt Nam. Vì thế, chắc chắn tôi và ông Park Hang-seo sẽ phải thường xuyên trao đổi cùng nhau. Trước kia tôi và ông Park đã từng là đồng nghiệp nên chắc mọi thứ sẽ thuận lợi hơn nhiều khi chúng tôi cùng làm việc tại Việt Nam. Tôi hy vọng có thể cùng với HLV Park Hang-seo làm được nhiều điều cho bóng đá Việt Nam trong nhiệm kỳ của mình. Hiện tại, nhiệm vụ đầu tiên của tôi là phải theo dõi thật kỹ để kiểm tra chất lượng của các cầu thủ trong trận đấu ngày 20/10 tới và tôi sẽ xây dựng một chiến lược cho riêng mình ở HAGL bắt đầu vào năm tới”.

HAGL liên tiếp nhận những thất bại những mùa giải gần đây

 

Với những lời nhận xét trên Báo Giao thông trong bài viết “HAGL có nên trảm tướng?” những kết quả thất vọng kéo dài từ vòng này qua vòng khác, mùa này qua mùa khác khiến HAGL đang như bị lạc vào mê cung, đồng thời đánh mất niềm tin. Xét về lực lượng, ngoài việc thiếu vắng một trung phong to cao, HAGL thuộc loại khá so với mặt bằng chung của V-League. Quân HAGL tuy đa phần còn trẻ nhưng hầu hết đều kinh qua nhiều cấp độ đội tuyển, lại được thử lửa hơn hai mùa ở V-League nên không thể đổ lỗi cho việc cầu thủ thiếu kinh nghiệm. Một đội bóng có lực lượng khá, có kinh nghiệm, được quan tâm đầu tư nhưng lại thi đấu bết bát vòng này qua vòng khác, mùa này qua mùa khác, chắc chắn không thể đổ lỗi cho kém may mắn.

Bởi vậy với việc có HLV trưởng mới, với kinh nghiệm và bề dày thành tích của mình, tin chắc chúng ta sẽ nhìn thấy một sự thay đổi lớn mới trong lối chơi của HAGL.

Ngọc Linh (th)

Sau ĐTQG đến lượt HAGL chào đón huấn luyện viên Hàn Quốc
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *