Những tiền vệ xuất sắc của bóng đá Việt Nam

Tiền vệ với chức năng chính của họ là đoạt bóng từ đối phương, phát động tấn công để đưa bóng lên cho tiền đạo, hoặc tự mình ghi bàn. Một vài tiền vệ có thiên hướng phòng thủ, trong khi một số khác thường di chuyển ở vị trí ranh giới giữa tiền vệ và tiền đạo. Ở vị trí này bóng đá Việt Nam đã có cho mình những tiền vệ thực sự xuất sắc từ những thập kỷ 90 và ở thời điểm hiện tại cũng vậy, đó là.

Hồng Sơn

Nguyễn Hồng Sơn (tên thật là Nguyễn Sỹ Sơn) sinh ngày 9/10/1970 tại Hà Nội. Tiền vệ thường mang áo số 8 là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất của đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam và câu lạc bộ Thể Công trong những năm từ 1995 đến 2001.

Hồng Sơn thi đấu tại vị trí tiền đạo sau đó chuyển sang tiền vệ cánh. Năm 1990 Hồng Sơn giành danh hiệu vua phá lưới giải vô địch quốc gia. Nguyễn Hồng Sơn đã được trao danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất châu Á tháng 8 năm 1998 và “Quả bóng vàng Việt Nam” lần đầu tiên.  Đầu năm 2001, Anh giành danh hiệu “Quả bóng vàng Việt Nam” lần thứ hai.

Phạm Thành Lương

Thành Lương hiện là cầu thủ giữ kỷ lục về số lần giành Quả bóng vàng Việt Nam với 4 lần vào các năm 2009, 2011, 2014 và 2016. Anh được biết đến với lối chơi kỹ thuật, khả năng chuyền bóng và dứt điểm từ xa rất toàn diện. Thành Lương hiện đã chia tay đội tuyển quốc gia để tập trung thi đấu cho câu lạc bộ Hà Nội.

Nguyễn Minh Phương

Nguyễn Minh Phương (sinh ngày 5 tháng 7 năm 1980 tại Long Khánh, Đồng Nai) nguyên quán Chơn Thành, Bình Phước. Minh Phương giải nghệ vào cuối mùa bóng 2015 trong màu áo câu lạc bộ SHB Đà Nẵng

Được coi là một trong những tiền vệ tài hoa nhất của bóng đá Việt Nam, với sự kết hợp hoàn hảo giữa lối chơi kỹ thuật, tinh tế, phong cách thủ lĩnh và nhãn quang chiến thuật cực tốt. Minh Phương từng giành nhiều thành công trong màu áo Cảng Sài Gòn, Đồng Tâm Long An, SHB Đà Nẵng và đỉnh cao là chức vô địch AFF Suzuki Cup cùng tuyển quốc gia năm 2008.

Tài Em

Phan Văn Tài Em (sinh ngày 23/4/1982 tại Châu Thành, Long An) là thành viên của Việt Nam từ năm 2002 và là đội trưởng đội tuyển bóng đá Olympic (U-23). Anh được các chuyên gia bóng đá đánh giá là một trong những tiền vệ trung tâm hay nhất Việt Nam trong khoảng mười năm trở lại đây. Cùng với Minh Phương anh đạt đỉnh cao là chức vô địch AFF Suzuki Cup cùng tuyển quốc gia năm 2008.

Tiền vệ Xuân Trường:

Lương Xuân Trường, là một cầu thủ bóng đá trẻ người Việt Nam đang thi đấu cho Gangwon theo dạng cho mượn từ Hoàng Anh Gia Lai và đội tuyển Việt Nam ở vị trí tiền vệ. Xuân Trường nổi tiếng với khả năng kiến thiết siêu đỉnh cùng kỹ năng sút phạt hết sức tuyệt vời.

Tiền vệ Tuấn Anh:

Nguyễn Tuấn Anh là một cầu thủ trẻ của bóng đá Việt Nam thi đấu cho Câu lạc bộ bóng đá Hoàng Anh Gia Lai và đội tuyển Việt Nam ở vị trí tiền vệ.

Nguyễn Tuấn Anh có khả năng giữ nhịp trận đấu hoàn hảo, kèm với đó là khả năng xoay sở trong phạm vi hẹp cực hay và là vua của những đường chuyền có cự li trung bình.

Hiện tại bộ đôi hảo thủ xuất thân từ Học viện HAGL Arsenal JMG Tuấn Anh, Xuân Trường chính là cặp tiền vệ trung tâm hàng đầu của bóng đá Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Có Tuấn Anh, Xuân Trường tuyến giữa của U22 Việt Nam và đội tuyển quốc gia trở lên vô cùng hiệu quả và đáng xem.

Tổng hợp: An Nhiên

Những tiền vệ xuất sắc của bóng đá Việt Nam
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *