Những tiện ích của việc mua sắm trực tuyến

Những năm gần đây, việc mua sắm trực tuyến (shopping online) ngày càng trở nên dễ dàng và phổ biến. Phải khẳng định rằng, hình thức mua bán này có rất nhiều ưu điểm và sẽ còn phát triển hơn nữa. Cùng tìm hiểu những tiện ích khi shopping online.

Tiết kiệm thời gian một cách tối đa

Thay vì phải đi tới đi lui chọn lựa, rồi xếp hàng thanh toán trong các cửa hàng, siêu thị, trung tâm mua sắm… một cách vô cùng mệt mỏi, giờ đây, chỉ cần ngồi ở nhà với chiếc điện thoại hoặc máy tính có kết nối Internet, người tiêu dùng hoàn toàn có thể lựa chọn mặt hàng yêu thích và đặt mua chỉ với một cái chạm hay click chuột.

Khách hàng cũng có thể chủ động được thời gian, mua sắm bất kể sáng chiều, ngày thường hay cuối tuần, ngày lễ mà không sợ bị chậm trễ trong quy trình thanh toán.

Mua sắm trực tuyến giúp người tiêu dùng tiết kiệm thời gian

Mua sắm trực tuyến giúp người tiêu dùng tiết kiệm thời gian

Tiện lợi và nhanh chóng

Hầu hết các trang mua sắm online đều cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh cùng với cam kết rõ ràng, minh bạch về thời gian giao hàng dự kiến, phí ship và những ưu đãi kèm theo, mang đến sự tiện lợi cho khách hàng.

Ngoài ra, cũng có rất nhiều phương thức thanh toán để người tiêu dùng chọn lựa như thanh toán qua Mobile Banking, Internet Banking, Ví điện tử, Paypal…, đảm bảo sự dễ dàng và thuận tiện nhất cho người mua hàng.

Trở thành người mua hàng chủ động và thông thái

Với hình thức shopping online, giá cả luôn được công khai trên các tin tức website bán hàng. Để tìm được mức giá thấp nhất và hợp túi tiền, bạn nên so sánh giá trước khi quyết định bấm nút đặt mua và thanh toán. Đôi khi, cùng một sản phẩm nhưng giá ở hai website có thể chênh lệch tới vài trăm nghìn, đặc biệt là những sản phẩm công nghệ hay gia dụng.

Người mua hàng trực tuyến không đơn độc, họ sẽ luôn nhận được dịch vụ tư vấn, chăm sóc khách hàng tốt nhất nếu cần. Hầu hết các trang thương mại điện tử đều có các trợ lý ảo và đường dây điện thoại miễn phí sẵn sàng trả lời những thắc mắc từ khách hàng.

Trước khi mua hàng, người tiêu dùng cũng có thể tham khảo các đánh giá, nhận xét từ những người đã từng mua sản phẩm để lại hoặc câu trả lời cho những câu hỏi mà họ đã đặt ra. Từ đó, khách hàng có thể suy xét xem món hàng đó có thực sự tốt và phù hợp với mình không.

Sau khi mua hàng, người mua hoàn toàn có thể để lại review về sản phẩm cũng như dịch vụ chăm sóc khách hàng, thời gian giao hàng… để những người sau tham khảo và để doanh nghiệp cải thiện hơn về chất lượng.

Người tiêu dùng hoàn toàn có thể chủ động khi mua sắm trực tuyến

Người tiêu dùng hoàn toàn có thể chủ động khi mua sắm trực tuyến

Nhiều ưu đãi về giá và chương trình khuyến mại

Các doanh nghiệp gia nhập thị trường thương mại điện tử không chỉ đưa ra mức giá vô cùng cạnh tranh mà còn triển khai rất nhiều những chương trình ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn, thu hút khách hàng.

Một số ưu đãi thường được thị trường shopping online đưa ra là giảm giá khi thanh toán qua Internet Banking, giao hàng miễn phí, chiết khấu phần trăm khi thanh toán hóa đơn trên số lượng tiền nhất định, miễn phí đổi trả trong khoảng thời gian quy định, trả góp không lãi suất…

Cô Nguyễn Mỹ Anh (giảng viên Cao đẳng Dược TPHCM), cho biết: “Vào những dịp lễ như Valentine, Quốc tế phụ nữ, Quốc tế lao động, Tết… có vô số voucher, mã giảm giá được các doanh nghiệp kinh doanh online tung ra. Tôi thường săn những mặt hàng giảm giá hấp dẫn như sách giáo dục và quần áo để mua cho ông xã và con.”

Bên cạnh những lợi ích trên, mua sắm trực tuyến cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng và hoàn toàn có thể an tâm sử dụng hình thức này.   

Những tiện ích của việc mua sắm trực tuyến
Rate this post