Những lưu ý để giữ cho pin điện thoại được lâu bền

Hầu như tất cả các loại pin điện thoại đều có thời hạn sử dụng kể cả pin của những chiếc điện thoại thông minh. Bạn sử dụng điện thoại đặc biệt là cách bạn sạc pin hàng ngày cũng đóng góp một phần quan trọng trong việc quyết định về quả pin có lâu dài hay không?

Nếu như bạn sạc điện thoại và để xuyên qua đêm chắc chắn nó sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin. Hơn thế nữa nếu sử dụng bộ sạc rẻ tiền cũng rất nguy hiểm cho điện thoại của bạn ảnh hưởng trực tiếp là quả pin.

Lưu ý để giữ cho pin điện thoại được lâu bền

Hãy luôn sạc điện thoại bằng bộ sạc chính hãng

Điện thoại không giống như máy tính xách tay, bởi các dòng điện thoại thông minh như hiện nay đều sử dụng một giao diện sạc chung cho cổng USB. Thế nhưng nếu bộ sạc của bạn được sử dụng không phù hợp với giao tiếp gốc thì nó một phần sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất cũng như dung lượng lưu trữ và tuổi thọ tổng thể của pin ( nếu như trong quá trình sạc bằng cổng sạc lạ được thực hiện liên tục trong một thời gian ).

Hãy luôn sạc điện thoại bằng bộ sạc chính hãng

Tránh sử dụng các bộ sạc rẻ tiền từ các nhà sản xuất không tên tuổi

Những bộ sạc này sẽ không bao gồm bất kỳ một cơ chế an toàn nào để bảo vệ chống lại sự dao động hay quá tải của điện áp, các lỗi điện áp phát sinh có thể gây ra khi đó sẽ làm hỏng pin và hỏng cả điện thoại của bạn.

Tốt nhất là hãy gỡ các case bảo vệ điện thoại trong lúc sạc

Trong khi sạc điện thoại vỏ bảo vệ sẽ khiến điện thoại bị ấm hơn và cả pin bên trong điện thoại cũng vậy. Nó sẽ là một rào cản và làm chậm sự tản nhiệt. Trong khi sạc bạn có thể tháo vỏ bảo vệ và đặt điện thoại lên một miếng vải mềm để có thể bảo vệ màn hình hiển thị trong khi sạc.

Những bộ sạc nhanh không phải lúc nào cũng tốt

Đối với quá trình này sẽ liên quan đến điện áp cao hơn được truyền đến pin điện thoại của bạn. Khi đó sẽ dẫn đến sự gia tăng nhiệt độ nhanh hơn, bạn cần chọn chu kỳ sạc bình thường nếu như điện thoại thông mình của bạn cung cấp tùy chọn này trong phần cài đặt pin. Đồng thời bạn hãy chuyển sang bộ sạc thông thường nếu không vội quá sẽ tốt hơn cho điện thoại. Nếu như điện thoại của bạn nóng lên bất thường bạn hãy ngay lập tức giữ nút nguồn ấn giữ trong vài giây cho đến khi màn hình tắt hẳn sau đó mới để thiết bị trở lại nhiệt độ phòng trước khi bật lại nguồn lên.

Bạn cần lưu ý không bao giờ để điện thoại của bạn sạc qua đêm vì sạc đầy quá mức sẽ gây hại đến sức khỏe, tuổi thọ của pin hơn là bạn tưởng.

Tránh sử dụng các ứng dụng quản lý pin bên thứ ba

Tránh sử dụng các ứng dụng quản lý pin bên thứ ba

Hầu như tất cả các ứng dụng này sẽ có sự ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin một cách tiêu cực khi chúng chạy liên tục đồng thời khi tắt các ứng dụng khác một cách mạnh mẽ thì một số còn vượt qua chế độ màn hình khóa để tải quảng cáo. Thậm chí đề nghị các ứng dụng sẽ tiếp tục tối ưu hóa điện thoại thông minh của bạn. Tránh để các quảng cáo của trình duyệt khiến bạn cài đặt một ứng dụng vì điện thoại của bạn sẽ tiếp tục bị ngốn pin rất nhiều bởi tình trạng bộ nhớ thấp. Ví dụ như các ứng dụng: tỷ lệ bóng đá, báo mới, nghe nhạc ….

Hãy sạc pin cho smartphone ở mức tối thiểu 80%

Các thiết bị điện thoại không cần lúc nào cũng phải luôn luôn cần sạc tăng lên mức tối đa bạn chỉ cần tránh nạp lại pin liên tục, cho phép pin xả xuống khoảng 20% trước khi cắm vào, hành động khi sạc pin liên tục không cần thiết sẽ rút ngắn tuổi thọ của pin. Thế nhưng bạn cũng nên tránh để tình trạng điện thoại cạn sạch pin.

Những lưu ý để giữ cho pin điện thoại được lâu bền
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *