Ngày về chiến thắng của tuyển U23 Việt Nam

Ngày về chiến thắng của tuyển U23 Việt Nam

Ngày trở về đầy vinh quang và tự hào của U23 Việt Nam sau VCK U23 Châu Á 2018. Từ sân bay Nội Bài cho tới hàng loạt những tuyến phố tại Hà Nội đã có rất đông cổ động viên đổ ra đường để chờ đón những cầu thủ của tuyển U23 Việt Nam. Với những lá cờ đỏ sao vàng trên tay, tất cả đã tạo nên những hình ảnh rất ấn tượng.

Ngày về chiến thắng của tuyển U23 Việt Nam

Một ngày cả đất nước trào dâng niềm hạnh phúc và đầy tự hào đối với các thành viên của đội tuyển U23 Việt Nam. Người hâm mộ bóng đá nước nhà, đặc biệt là người dân thủ đô Hà Nội muốn giành nhiều tình cảm cũng như sự cổ vũ nồng nhiệt của mình cho đội tuyển. Các cầu thủ khi di chuyển từ sân bay quốc tế Nội Bài về tới Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Quảng trường Ba Đình thì đội tuyển đã đi mất 5 tiếng đồng hồ mới có thể tới nơi, mặc dù quãng đường thực tế thì không đến mức xa như vậy.

Ngay khi trở về tới trung tâm Hà Nội, toàn đội đã di chuyển tới Quảng trường Ba Đình để làm Lễ báo công và vào Lăng viếng chủ tịch Hồ Chí Minh. 18h30 phút tất cả đã có mặt để dâng hương. Tại VCK U23 vừa rồi, tuyển U23 đã lập nên một kì tích. Hầu hết các chàng trai U23 của chúng ta chưa từng đi trên tuyết, nhưng họ thi đấu kiên cường, quả cảm trong 120 phút thi đấu. Họ chiến đấu hơn cả chiến binh ở một trận chung kết trong tuyết trắng chưa từng có ở lịch sử bóng đá thế giới. Trên khán đài, gần chục nghìn cổ động viên Việt Nam đã bất chấp tuyết rơi, biến sân vận động Thường Châu thành sân vận động Mỹ Đình, nhuộm đỏ khán đài xoá đi cái màu trắng vô cùng lạnh giá, cổ vũ cuồng nhiệt hết sức mình để sưởi ấm cho các cầu thủ của tuyển Việt Nam. Mặc dầu kết quả để lại cho nhiều người hâm mộ tiếc nuối nhưng đó sẽ là tiền để để các cầu thủ cố gắng ở mùa giải sau để đưa chiến thắng về cho nước nhà.

Ngày về chiến thắng của tuyển U23 Việt Nam

Cũng trong khuôn khổ hoạt động chào đón đội tuyển U23 ngày trở về, thầy trò huấn luyện viên Park Hang Seo cũng đã vinh dự được diện kiến thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Tại buổi gặp mặt đầy xúc động này, thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã nhiệt liệt biểu dương tinh thần thi đấu quả cảm cũng như những nỗ lực cống hiến của thầy trò huấn luyện viên Park Hang Seo. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho đội tuyển U23 Việt Nam và huân chương Lao động hạng Ba cho huấn luyện viên trưởng Park Hang Seo, thủ môn Bùi Tiến Dũng và tiền vệ Nguyễn Quang Hải cùng Bằng khen của Thủ tướng chính phủ cho 31 thành viên trong đội tuyển.

Ngày về chiến thắng của tuyển U23 Việt Nam

Thật không quá khi nói rằng, chưa có một đội tuyển bóng đá Việt Nam nào lại nhận được sự hâm mộ và chào đón nồng nhiệt đến như vậy. Hình ảnh hàng nghìn người hâm mộ với lá cờ đỏ sao vàng trên tay đứng hai bên đường từ sân bay Nội Bài đến cầu Nhật Tân hay những con phố lớn của Hà Nội đã thể hiện tình yêu lớn lao của người hâm mộ dành cho đội tuyển Việt Nam. Đó cũng là những phần thưởng hoàn toàn xứng đáng với những nỗ lực, quyết tâm và thành tích lịch sử mà U23 Việt Nam đã mang về ở mùa giải VCK U23 Châu Á 2018.

Đây thực sự là một ngày hội của non sông, có người đã ví rằng ngày đón các cầu thủ trở về ở thủ đô Hà Nội và trên mọi nẻo đường của Tổ Quốc thì cái Tết đã đến sớm. Có thể nói rằng, những làn sóng người với cờ đỏ sao vàng đã tràn ra khắp đường phố để chào đón những nhà vô địch, những nhà anh hùng trong lòng của dân tộc Việt Nam trở về nước đã chứng minh cho một chân lí, đó là thể thao bóng đá có một sức mạnh kỳ diệu để kết nối con tim người Việt Nam lại với nhau.

Ngày về chiến thắng của tuyển U23 Việt Nam
5 (100%) 1 vote