Minh Phương đang cố gắng làm tốt trong vai trò huấn luyện viên

Người hâm mộ bóng đá Việt Nam chắc chắn không bao giờ có thể quên được những quả đá phạt cố định đẹp mắt, làm nên những siêu phẩm và những đường kiến tạo thành bàn cho đồng đội của tiền vệ Minh Phương. Chúng ta cũng đã quen với nụ cười duyên, thi đấu lăn xả trên sân và đã cùng bóng đá Việt Nam làm nên những thành công nhất định. Đó là hình ảnh đẹp, đọng lại khi là cầu thủ của Minh Phương, với vị trí mới là huấn luyện viên, chúng ta đang hy vọng vào một thành công của anh.

Người hâm mộ bóng đá Việt Nam sẽ chẳng bao giờ quên được những bàn thắng được tạo nên từ những pha đá phạt của cầu thủ mang số áo 12 của bóng đá Việt Nam

Tiền vệ Minh Phương, tên thật là Nguyễn Minh Phương (sinh ngày 5 tháng 7 năm 1980 tại Long Khánh, Đồng Nai) nguyên quán Chơn Thành, Bình Phước là một cựu cầu thủ bóng đá Việt Nam. Anh từng là thành viên của đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam giành chức vô địch AFF Suzuki Cup 2008 và cựu đội trưởng đội tuyển bóng đá quốc gia.

Minh Phương giải nghệ vào cuối mùa bóng 2015 trong màu áo câu lạc bộ SHB Đà Nẵng. Anh hiện làm Giám đốc Kỹ thuật cho Câu lạc bộ bóng đá Long An.

Sau kỳ AFF Suzuki Cup 2010 không thành công của Việt Nam, Minh Phương tuyên bố từ giã đội tuyển quốc gia, sau kỷ lục 73 lần khoác áo đội tuyển quốc gia. Sự rút lui của Minh Phương để lại rất nhiều nuối tiếc và khoảng trống vô cùng lớn ở đội tuyển bởi anh được biết đến như thủ lĩnh thực sự trong lẫn ngoài sân cỏ. Sau Nguyễn Hồng Sơn, Minh Phương chính là tiền vệ tài hoa bậc nhất của bóng đá Việt Nam với phong thái của một thủ lĩnh, phong cách thi đấu tinh tế với những đường chuyền xuất sắc và nhãn quan chiến thuật tốt. Ngoài ra anh cũng có kỹ năng đá phạt khá tốt.

Trong sự nghiệp của mình, anh đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng người hâm mộ và giới chuyên môn để có cho mình những danh hiệu riêng như: Quả bóng vàng Nam, Quả bóng bạc Nam, Quả bóng đồng Nam.

Trong một bài phỏng vấn Minh Phương đã từng chia sẻ rằng, “bóng đá  cho anh thỏa sự đam mê, được bay nhảy khắp nơi và được “cháy” hết mình khi ra sân trước hàng vạn khán giả cuồng nhiệt. Bóng đá cùng sự may mắn cuộc đời đã cho tôi nhiều thứ.

Tôi biết ơn bóng đá, nói thật lòng, nếu được trở lại từ đầu tôi cũng chọn nghiệp đá bóng.

Vui buồn trong cuộc đời đá bóng của tôi chắc phải viết thành sách mới chuyển tải hết được vì tôi thiên về đời sống tình cảm”.

Bởi vậy, khi kết thúc sự nghiệp cầu thủ của mình, cựu đội trưởng của đội tuyển Việt Nam đã lựa chọn theo đổi sự nghiệp huấn luyện viên để tiếp tục theo đổi tình yêu bóng đá. Sau khi treo giầy và kết thúc giai đoạn 1 của khóa HLV chuyên nghiệp do FIFA tổ chức anh về làm Giám đốc Kỹ thuật cho Câu lạc bộ bóng đá Bình Phước.

Với vai trò Huấn luyện viên trưởng Minh Phương đang cố gắng vực dậy bóng đá Long An

Ngày 24/2, Minh Phương ký hợp đồng với đội bóng Long An giữ chức vụ HLV trưởng đội bóng. Minh Phương tiếp nhận vị trí này khi đội bóng Long An đang trong thời gian vô cùng khó khăn, vậy nhưng với tinh thần và tình yêu bóng đá, Minh Phương tin chắc rằng anh sẽ giúp đội bóng đứng lên sau những thất bại.

Vậy nhưng, thực tế khó khăn vẫn đang bám lấy đội bóng của cựu đội trưởng đội tuyển quốc gia. Trải qua vòng 23 V.League 2017, với trận thua trước FLC Thanh Hóa, dường như đến 99% đội bóng của anh sẽ phải xuống hạng. Điều đó có thể thấy anh chưa thực sự thành công với cương vị mới của mình, khi không còn là cầu thủ trên sân.

Còn nhớ, trải lòng sau trận thua trước FLC Thanh Hóa, HLV Minh Phương cho biết: “Từ khi còn là cầu thủ thi đấu thì tôi đã từng bị rồi, sự cố trên sân Chi Lăng khi tôi còn khoác áo Long An gặp SHB Đà Nẵng. Chỉ một tích tắc thôi tiếng còi của trọng tài làm ảnh hưởng đến kết quả cả trận đấu. Những hình ảnh đó như trò cười với bóng đá Việt Nam.

Ở lượt đi Long An đã gặp chuyện không hay trên sân Thống Nhất, tôi không thích vậy, tôi vẫn động viên các cầu thủ của mình chơi đi, không được làm trận đấu nát vụn vì như thế không đẹp. Tôi cảm động vì cầu thủ của mình hôm nay đã cố gắng làm tốt rồi”.

Hy vọng rằng, với sự nỗ lực của mình, Minh Phương sẽ sớm tim ra được phương pháp để vực đội bóng của mình đi lên cũng như thành công với cương vị mới với tình yêu bóng đá của mình.

Hồng Nhung

Minh Phương đang cố gắng làm tốt trong vai trò huấn luyện viên
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *