Lời từ biệt giành cho một vị thần mang tên Carles Puyol

Carles Puyol đã là người gửi một bức tâm thư đầy tình cảm của mình giành cho thần tượng của mình đó là Paolo Maldini ở trong ngày ông giải nghệ trong năm 2009. Nhưng nửa thập kỉ sau đó thì Puyol đã nhận được những lời chi ân tuyệt vời đầy nước mắt từ chính các fan của mình.

Carles Puyol

Những bức thư được gửi đến chàng trung vệ Tây ban Nha và có cả bức thư từ người đàn em Gerard Pique đã được người đàn danh dìu dắt khi có những bước đi chập chững đầu tiên về ngôi nhà Barca. Bởi thế nên Pique đã gọi Puyol là thần hộ mệnh và giờ anh đã phải chia tay với thần hộ mệnh của mình và cả đội bóng của mình.

Dẫu biết rằng mọi cuộc vui rồi sẽ tàn cuộc đời cũng vậy mọi cuộc gặp sẽ có những cuộc chia ly nhưng những gì Puyol đã cống hiến cho Barca thì thực sự là không gì có thể kể hết được, thanh xuân, tài năng, sức lực, máu và cả những giọt nước mắt vui buồn. Có thể nói đó chính là việc anh luôn được ví như một tượng đài và biểu tượng của sự trung thành vĩ đại nhất hiện nay đang còn sót lại ở trong nền bóng đá hiện đại của thế giới hiện nay. Bởi thời điểm giờ là thời điểm mà những đồng tiền đang làm lóa mắt và thay đổi con người ta. Puyol là người đã ăn nằm ở Barca từ bé khi anh trưởng thành từ lò La Masia và chập chững bước đi đầu tiên trong sự nghiệp cầu thủ với sân Nou Camp. Anh đã có đủ cảm giác trải qua từ thăng trầm từ chính những việc suy sụp lẫn vinh quang. Nhưng rồi thời gian cũng đã đến đó chính là một ngày nắng đẹp tại xứ Catalan để chia tay trái tim đội bóng mang tên Puyol và có lẽ rằng tượng đài sống này sẽ mãi còn nơi đây với trái tim người yêu bóng đá nói chung yêu CLB Barca nói riêng.
Có những lúc chính Puyol đã cho biết rằng anh sẽ chia tay Barca khi anh sẽ 40 tuổi và khép lại sự nghiệp quần đùi áo số nhưng nó sẽ là một cái kết cổ tích nhất với cầu thủ này bởi anh đã dính rất nhiều những chấn thương liên miên và đã không cho phép anh có thể chơi cố gắng ở trong 5 năm nữa và đành bỏ lại sau lưng là những kỷ niệm những nuối tiếc ở trong sự nghiệp của anh khi anh đã đành chia tay sự nghiệp ở tuổi 35. Rất nhiều những sự nuối tiếc đã được thể hiện rõ khi người ta vẫn nhìn thấy được một hình dáng vững chắc cho các đồng đội ở ngoài và trong sân cỏ. Nhưng những gì Puyol đã đưa ra quyết định thì cũng có những cái lý của anh bởi vì anh sẽ chọn những gì đúng đắn nhất những gì anh đã thể hiện trên sân trong từng trận bóng là minh chứng cho sự đúng đắn đến từ anh.

Carles Puyol trong buổi họp báo chia tay

Thập niên 90 của CLB Barca là một minh chứng rõ ràng nhất cho cá nhân Puyol và cá nhân CLB khi mà đây là những năm tháng đã có được những sản phẩm ưu tú nhất của một thế hệ đầu tiên của lò La Masia. Lúc đầu Barca đã bị hà Lan hóa mình nhưng về sau thì những con người gà lòi đã được trọng dụng dần dần hơn khi được tung ra sân nhiều hơn và rồi thì đã có được những câu chuyện của một huyền thoại. Lúc Barca rơi vào lúc đen tối nhất bi đát nhất nhưng Puyol vẫn quyết định ở lại lựa chọn và đội tuyển và anh cũng tin ở trong chính các cách làm bóng và các cầu thủ trẻ của CLB lúc anh được đào tạo. Và tất nhiên thành công danh vọng chính là câu đền đáp xứng đáng nhất cho những cống hiến của anh.
Puyol luôn là một tấm gương cho các cầu thủ trẻ loi theo từ cách sống cũng như cách làm của mình ở CLB như ở ĐT. Anh luôn là một thủ lĩnh đĩnh đạc ở trong cách lối chơi lẫn ở trong cả tinh thần . Anh luôn là người chơi hết mình với vẻ đanh thép cũng như mãi tóc sư tử dũng mãnh cùng với đó chính là ở trong một lối chơi hết sức thông minh và lăn xả. Nhưng chính những điều đó đã làm lên một cơn ác mộng thực sự cho bất cứ tiền đạo nào. Ở Puyol anh luôn mang đến cho các khán giả thấy được  một phong cách thi đầu của một chàng trai máu lửa thần sắc của chú bò tót cũng như mang đến được ở trong đó chính là nét lãng mạn và thông minh đến từ phẩm chất ý. Anh có thể nói là một điểm tựa điểm gai góc nhất đã mang đến được cho Barca và chính anh là cái nền móng để lối đá Tiki-taka bay bổng hơn bởi ở hậu phương luôn có được một người anh hùng thầm lặng và tin cậy nhất.

Carles Puyol với những danh hiệu của mình

Puyol luôn là người có những cư xử và ứng xử luôn làm đàn em của mình phải nể phục không chỉ là ở trong cách chơi bóng. Là một trụ cột của Tây Ban Nha nên anh luôn là người điều tiết ở trong nhóm cầu thủ của 2 phe Barca và Real ở trong màu áo ĐT nhưng anh đã luôn phân minh và bày tỏ được một thủ lĩnh khi không nghiêng hay hùa theo ai để có được một đội bóng tuyệt vời. Anh chính là cầu thủ duy nhất có thể giải quyết được ở trong mọi mâu thuẫn sẽ được diễn ra với những nhóm cầu thủ đó và là cầu nối quan trọng ở ngoài sân lẫn ở trong sân cỏ.

Với việc sở hữu lối chơi lăn xả và cùng với đó chính là anh dính chấn thương triền miên nên 35 tuổi mà anh đã dính tới 36 chấn thương trong sự nghiệp và 8 lần là chấn thương ở đầu gối. Anh đã trải qua 3 ca phẫu thuật cho cái đầu gối của mình. Dù anh chịu nhiều những nỗi đau như vậy nhưng anh vẫn luôn cho thấy được sự tận tụy của mình ở trong sân cỏ giành cho đội bóng của mình.
Những người đã từng đá cặp với Puyol thì đều dành những lời tôn trọng nhất cho anh và qua đó thì BLĐ cũng đã có ý định niêm phong vĩnh viễn ở trong đó chính là chiếc áo số 5 của anh. Có thể nói là phần thưởng xứng đáng giành cho những gì mà thần hộ mệnh đã làm được ở trong suốt những thời gian qua.

DIEPNH

Lời từ biệt giành cho một vị thần mang tên Carles Puyol
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *