Đội tuyển Việt Nam cố lên chúng tôi luôn bên các bạn!

Sau thất bại của đội tuyển U22 tại Seagames đã khiến người hâm mộ bóng đá nước nhà thất vọng, nổi sóng và như muốn quy lưng lại với đội tuyển Việt Nam. Vậy nhưng, nỗi thất vọng nào cũng sẽ qua và chúng tôi sẽ lại hy vọng, điều đó được minh chứng bằng việc người hâm mộ đội mưa đến sân vận động Mỹ Đình theo dõi và cổ vũ trận đấu tối ngày 10/10.

Cổ động viên tiếp lửa cho chiến thắng của đội tuyển

 

Trận đấu tối qua 10/10 trên sân Mỹ Đình là một trận đấu ý nghĩa và quan trọng đối với cả đội tuyển, các cầu thủ và người hâm mộ. Bởi lẽ đây là trận đấu có tính quyết định cho cánh cửa đi tiếp của bóng đá Việt Nam tại đấu trường Asian Cup 2019, cũng là trận đấu chia tay người thuyền trưởng tạm quyền Mai Đức Chung và chào đón người thầy mới Park Hang-seo.

Ngoài ra, trận đấu được tổ chức trên sân Mỹ Đình thay vì dự kiến ban đầu trên sân Thống Nhất  vào ngày 10/10 chính là hoạt động ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 63 năm ngày Giải phóng Thủ đô. Bởi vậy, trận đấu này với một chiến thắng sẽ là điều ngọt ngào nhất cho những sự kiện quan trọng.

19h trận đấu diễn ra, vậy nhưng Hà Nội vẫn mưa, những cơn mưa nặng hạt cứ từng cơn rút xuống, nhưng những cơn mưa đó không làm thể cản lại tình yêu người hâm mộ dành cho đội bóng. Để tiếp sức lửa cho các cầu thủ, người hâm mộ đã cùng nhau bì bõm, đội mưa đến sân, họ đến để cùng nhau hô lên 4 từ “Việt Nam chiến thắng”, “Việt Nam cố lên” và họ đến để cùng nhau tung bay lá cờ tổ quốc trên sân Mỹ Đình.

Bất chấp mưa gió, người hâm mộ đội mưa đồng hành cùng đội bóng

 

Giống như HLV Mai Đức Chung đã chia sẻ “Trước khi trận đấu diễn ra, tôi và các cầu thủ rất lo vì sợ khán giả không đến sân do trời mưa . Nhưng ra sân thấy nhiều cổ động viên đến sân, sẵn sàng đội mưa để nhảy múa cổ vũ đội tuyển, chúng tôi vô cùng hạnh phúc. Hôm nay tôi rất hạnh phúc bởi dù trời mưa nhưng đội tuyển đá hay, cổ động viên nhiệt tình và chúng ta chiến thắng”.

Và chiến thắng 5:0 chính lời cảm ơn ngọt ngào mà đội bóng muốn dành tặng cho người hâm mộ, các cầu thủ đã thi đấu lăn xả, tạo một thế trận chủ động và đúng như những gì người hâm mộ luôn mong thấy ở đội bóng.

Trước khi trận đấu diễn ra, những thông tin về chấn thương của các cầu thủ đã khiến người hâm mộ cũng như ban huấn luyện vô cùng lo lắng, vậy nhưng vượt qua tất cả những khó khăn đó, các cầu thủ đã ra sân và tạo nên trận đấu cảm xúc.

Trên PLO có bài viết nói rằng, “Đá vật vã thế mà cứ đòi ‘thịt’ Thái, ‘thịt’ Indonesia… Thắng Campuchia 5-0 có gì đáng nói? Đằng sau đó là một sự thể hiện mà nhìn kỹ thấy càng xa với tuyển Indonesia, Malaysia, tất nhiên là không kể Thái Lan. Hãy nhìn vào thực tế đừng ảo tưởng khi đánh bại Campuchia 5-0…”.

Qủa thực từ xưa đến nay đội bóng Campuchia chưa khi nào là đội bóng đáng gờm của đội tuyển Việt Nam, hay những đội bóng Đông Nam Á khác. Nhưng những năm trở lại đây, đội bóng này đã có nhiều tiến bộ, giờ đây không còn là đội bóng để những đội mạnh như Việt Nam, Thái Lan, Indonesia “bát nạt”, chính vì điều đó, với chiến thắng này chúng ta có quyền được vui mừng, được hy vọng về những chiến thắng tiếp theo, bởi lẽ chúng ta đã nhìn thấy được sự thay đổi trong lối chơi, thấy được sự trưởng thành và sự gắn kết nhịp nhàng của các cầu thủ.

Chiến thắng 5:0 ngọt ngào cho tất cả sự kiện quan trọng của trận đấu

 

Một đội bóng trải qua rất nhiều thăng trầm, các cầu thủ trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc, bởi lẽ vậy không phải khi nào các cầu thủ có thể làm rất tốt, nhưng không có nghĩa như vậy là chúng ta được phép nói đội bóng ta không có quyền mơ đến chiến thắng trước Thái Lan, Indonesia hay Malaysia.

Bởi vậy, hãy cố gắng lên đội tuyển Việt Nam, chúng tôi tin và luôn hy vọng các bạn sẽ thành công, bóng đá Việt Nam sẽ thành công trên đấu trường quốc tế.

Với chiến thắng này thực sự ngọt ngào cho những điều quan trọng của trận đấu, cảm ơn đội bóng, cảm ơn các cầu thủ và cảm ơn tâm huyết của người thuyền trưởng Mai Đức Chung cho bóng đá Việt Nam và cơn mưa đêm qua trên sân Mỹ Đình thực sự là một cơn mưa của cảm xúc.

Hồng Nhung

Đội tuyển Việt Nam cố lên chúng tôi luôn bên các bạn!
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *