Công Phương có phải bạn đã quay trở lại?

Công Phượng là cầu thủ rất giàu tiềm năng của bóng đá Việt Nam, tuy nhiên sau những thành công cùng đội tuyển U19 năm 2014 và từ sau SEA Games 28 năm 2015 đến nay tài năng ấy đang mờ nhạt đi trong màu áo đội tuyển quốc gia. Vậy nhưng, sau chiến thắng 5:0 trên sân Mỹ Đình ngày 10/10 và chứng kiến lối chơi của cầu thủ này, chúng ta có thể đặt là câu hỏi. Công Phượng ơi có phải bạn đã quay trở lại?

Công Phượng đã có một trận đấu hay

 

Chúng ta vẫn thường thấy mọi người nhận xét về lối chơi của Công Phượng là không phù hợp với bóng đá đỉnh cao nên cầu thủ này chưa thể phát huy ở môi trường đỉnh cao. Công Phượng chơi quá cá nhân, lại quá rập khuôn trong từng pha xử lý, nên không khó cho các hậu vệ bắt bài.

Lối chơi này ở các giải trẻ thì còn sử dụng được, nhưng lên sân chơi chuyên nghiệp, với các hậu vệ có kinh nghiệm và giỏi bọc lót, Công Phượng càng giữ bóng lâu thì càng bị đẩy ra xa khung thành đối phương.

Thói quen đi bóng cắm mặt xuống đất của Công Phượng cũng ảnh hưởng rất lớn đến nhãn quan chiến thuật của cầu thủ này, khiến cho anh không kịp phát hiện ra khoảng trống chiến thuật trước mặt, hoặc không kịp phát hiện ra các đồng đội ở vị trí thuận lợi hơn.

Và thực tế chính bản thân Công Phượng cũng đã nhận lối chơi của mình đã làm ảnh hưởng cho chính phong độ của bản thân cũng như lối chơi của mình, sau rất nhiều giải đấu lối chơi ấy chưa được khắc phục. Tuy nhiên, dưới thời HLV Mai Đức Chung, từ những lời nhận xét, nhắc nhở của ban huấn luyện cũng như những người đàn anh đi trước lỗi chơi của Công Phượng đã có sự thay đổi.

Công Phương có phải bạn đã quay trở lại?

 

Nếu như ở trận đấu  ngày 5/9 trên đất Campuchia hình ảnh thi đấu của Công Phượng vẫn còn mờ nhạt, không hiệu quả thì trong trận đấu trên sân Mỹ Đình chúng ta đã nhìn thấy một hình ảnh hoàn toàn khác của Công Phượng.

Với việc được trả về vị trí hộ công yêu thích, Công Phượng không phụ lòng mong đợi của ban huấn luyện. Anh đã chơi lăn xả, gắn kết và kiến tạo nhiều tình huống để giúp đồng đội của mình ghi bàn, tuyệt vời hơn ở những phút cuối cùng, Công Phượng còn có cho mình 1 bàn thắng để góp phần tạo nên trận thắng tưng bừng của đội tuyển Việt Nam.

Sự thay đổi trong lối chơi của mình đã giúp Công Phượng lấy lại được niềm tin trong lòng người hâm mộ và nhận rất nhiều lời khen từ những người đi trước cũng như các huấn luyện viên, chia sẻ trên Webthethao, cựu tiền đạo Việt Thắng, người đã từng là mũi nhọn số 1 của đội tuyển quốc gia Việt Nam làm nên lịch sử tại AFF Cup 2008 đánh giá rất cao màn trình diễn mà Công Phượng đã tạo ra.

“Theo đánh của tôi Công Phượng nay đã có trận đấu xuất sắc. […]Tôi rất bất ngờ với Công Phượng trong trận đấu ngày hôm nay. Khác với mọi khi, Phượng chơi đơn giản và cực kỳ hợp lý.” – Việt Thắng nói. Cầu thủ từng một thời sang Bồ Đào Nha thi đấu cho rằng Phượng đã biết căn thời điểm thích hợp để cầm bóng, đột phá hay chuyền cho đồng đội.

Không còn cá nhân, rườm rà, lối chơi của Công Phượng đã thực sự thay đổi

 

Trước trận đấu với Campuchia ở vòng loại Asian Cup 2019, Công Phượng trên Thể thao và Văn hóa  thú nhận rằng: “Tôi thi đấu hơi rườm rà”. Lối chơi có phần cá nhân, mang tính bốc đồng này nhiều lần khiến các đội tuyển Việt Nam rơi vào tình cảnh khó khăn khi các đường lên bóng bị giảm tốc độ hay cơ hội bị trôi qua. Biết được nhược điểm của mình, tiền đạo gốc xứ Nghệ hứa rằng: “Tôi cũng nhìn lại lỗi sai của mình để sửa. Tôi sẽ cố gắng đá tốt hơn nữa”.

Và thực tế cầu thủ này đã thay đổi, chính sự thay đổi đó đã giúp Công Phượng có được một trận đấu hay, nhiều cảm xúc. Chỉ cần Công Phượng phát huy tích cực những gì đã thể hiện trong trận đấu vừa qua và chơi tập thể hơn nữa, thì tin chắc rằng anh sẽ có điều kiện phát triển tốt hơn, chứ không phải chỉ chiếm suất ở đội tuyển bằng cái tên và và bằng sự nổi tiếng như hiện nay.

An Nhiên

Công Phương có phải bạn đã quay trở lại?
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *