Chờ đợi top 100 thế giới bóng đá Việt Nam

 

Sau một thời gian dài câu chuyện HLV trưởng đội tuyển bóng đá Việt Nam đã chính thức khép lại bằng bản hợp đồng 2 năm được ký vào sáng 11/10 của tân HLV trưởng Park Hang Seo với VFF. Với lời hứa sẽ nỗ lực đem lại kết quả tốt nhất cho tuyển Việt Nam và dưới thời ông Park Hang Seo, chúng ta sẽ cùng chờ đợi top 100 thế giới bóng đá Việt Nam.

Ông Park Hang Seo tân HLV trưởng đội tuyển Việt Nam

 

Chiến thắng 5:0 trước Campuchia trên sân Mỹ Đình tối ngày 10/10 là một trận đấu ý nghĩa bởi chiến thắng đó là sự chia tay ngọt ngào của người tạm quyền vị trí HLV Mai Đức Chung, cũng là sự chào đón người thuyền trưởng mới của bóng đá Việt Nam Park Hang Seo, các cầu thủ đã chơi hết mình, người hâm mộ cũng cháy hết mình. Đó là những gì đẹp nhất cho một trận đấu ý nghĩa.

Và như đã đưa thông tin từ trước, tân HLV trưởng Park Hang Seo sẽ đến Việt Nam và làm khán giả theo dõi trận đấu với Campuchia vào ngày 10/10 để hiểu thêm về bóng đá Việt Nam, lối chơi và kỹ thuật của các cầu thủ trước khi quyết định ký bản hợp đồng với VFF.

Trận đấu kết thúc, mỗi người mang trong mình những niềm vui riêng và quan trọng hơn cả người ra đi đã làm tròn nhiệm vụ, người mới đến cũng đã hiểu thêm về bóng đá Việt Nam.

Chia sẻ sau trận đấu cũng như là chia tay đội tuyển quốc gia của HLV Mai Đức Chung như một lời nhắn nhủ với HLV Park Hang Seo “Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới các học trò, mặc dù trong thời gian ngắn thôi nhưng tất cả đều cải thiện nhiều vấn đề sau SEA Games, trận đấu chúng ta cũng đã thắng lợi, nhưng đến trận thứ 2 toàn đội đã thắng một cách thuyết phục. Tôi thấy đó là một lời tri ân các học trò dành cho tôi. Một lần nữa tôi xin chân thành cảm ơn các học trò.

Tôi mong HLV Park Hang-seo sẽ tiếp nhận ĐTQG, ĐT U23, U22 và thành công trong mọi giải đấu sắp tới”.

Thì với ông Park Hang Seo, việc ngồi làm khán giả trận đấu đã giúp ông nhận ra những điểm yếu của bóng đá Việt Nam, và đánh giá về trận thắng của đội tuyển  Việt Nam trước Campuchia, HLV Park Hang Seo nhận định: “Tôi gửi lời chúc mừng đến HLV Mai Đức Chung cùng các cộng sự. Đây là chiến thắng đẹp của các cầu thủ. Dù vậy tôi vẫn chưa hài lòng với những đường chuyển mang tính quyết định của đội chủ nhà”.

Các cầu thủ Việt Nam phù hợp với triết lý chơi bóng của tân HLV trưởng

 

Nói về lối chơi mà ông sẽ áp dụng với ĐT Việt Nam, HLV Park Hang Seo khẳng định: “Tôi sẽ cho đội bóng chơi bóng ngắn, luân chuyển liên tục. Ở một số trận đấu cụ thể có thể sử dụng bóng dài nhưng cơ bản, Việt Nam sẽ tận dụng kỹ thuật cá nhân của cầu thủ, chơi ban bật để áp sát khung thành đối phương.

Khi tôi theo dõi trận đấu giữa Việt Nam và Campuchia, tôi tự tin sẽ sử dụng những nhân tố mà chúng ta đang có để áp dụng triết lý tôi hướng đến. Dù trận đấu ngày hôm qua bị ảnh hưởng nhiều vì trời mưa, sân trơn nhưng rõ ràng cầu thủ Việt Nam có tố chất rất tốt. Tôi hy vọng sẽ nhận được sự góp ý từ HLV Mai Đức Chung cũng như các chuyên gia bóng đá Việt Nam”.

Và với kinh nghiệm của bản thân ông tự tin đưa bóng đá Việt Nam nằm trong top 100 đội bóng mạnh nhất thế giới.

Như vậy, bản hợp đồng đã ký và chúng ta đã có vị thuyền trưởng mới, mong rằng với lời phát biểu về lối chơi của ông Park Hang Seo:

“Trên vai trò là HLV trưởng ĐT Việt Nam, tôi sẽ cố gắng tạo ra một lối chơi có tỷ lệ kiểm soát bóng cao. Những đường chuyền ngắn, nhanh và chính xác trên sân sẽ được tôi yêu cầu các học trò thực hiện nhiều hơn. Tất nhiên, tùy theo từng tình huống sẽ linh động để có các đường chuyền dài. Nhưng triết lý cơ bản của tôi vẫn là các tình huống bóng ngắn và nhanh dựa trên nền tảng thể lực của các cầu thủ.

Tôi cần những tiền vệ có khả năng xử lý bóng một chạm tốt và phán đoán tình huống nhanh, thông minh. Người đó phải hiểu được đồng đội của mình mạnh yếu như thế nào, kể cả việc biết được đối phương ra sao để tính phương án xử lý tiếp trước cả khi nhận được bóng”.

Với kinh nghiệm của mình ông Park Hang Seo đặt mục tiêu đưa Việt Nam lọt top 100 thế giới

 

Như vậy, ông Park Hang Seo dẫn dắt 3 cấp độ đội tuyển bóng đá Việt Nam là: đội tuyển quốc gia, U23 và Olympic Việt Nam.

Từ những nền tảng các cầu thủ Việt Nam đã có, hy vọng rằng người thuyền trưởng mới sẽ giúp bóng đá Việt Nam có một sự thay đổi mới, khác thác hết những tiềm năng của các cầu thủ để Việt Nam có thể đứng top 100 thế giới như lời ông nói.

Hồng Nhung

Chờ đợi top 100 thế giới bóng đá Việt Nam
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *