Các môn thể thao được ưa chuộng nhất ở phương Tây

Chơi thể thao rất tốt cho sức khỏe và sự phát triển nhân cách con người. Ở phương Tây, người ta có xu hướng chơi thể thao nhiều hơn so với chúng ta, chính vì thế các môn thể thao cũng trở nên đa dạng, phong phú. Dưới đây là những môn mà được nhiều người yêu thích nhất.

Bóng chuyền

Bóng chuyền là một môn thể thao đơn giản mà các nước phương Tây rất yêu thích. Trong thực tế, nó có lẽ là sự đơn giản của trò chơi này làm cho nó rất nổi tiếng trong nền thể thao thế giới. Đi một chuyến đi đến các nước châu Phi hoặc ghé thăm các bãi biển của Úc và bạn sẽ tìm thấy những người chơi môn thể thao này.

Bóng chuyền là môn thể thao được rất nhiều người yêu thích

Bóng chuyền thực sự là một trong những môn thể thao phổ biến nhất và có 200 liên đoàn quốc gia cho môn thể thao này, nhiều hơn bất kỳ môn thể thao nào khác trên hành tinh.

Khúc côn cầu trên băng

Khúc côn cầu trên băng không chỉ là một trong những môn thể thao phổ biến nhất trên thế giới mà là môn thể thao mùa đông phổ biến nhất các nước phương Tây với tỷ suất khá cao. CHúng ta có thể thấy môn thể thao Khúc côn cầu có những điểm rất hấp dẫn và xuất hiện nhiều nhất ở Canada, Mỹ, Nga, Scandinavia và Đông Âu,

Giải đấu khúc côn cầu quốc gia bao gồm các câu lạc bộ từ Hoa Kỳ và Canada. Các đội được tạo thành từ nhiều cầu thủ đến từ khắp nơi trên thế giới. Bản thân giải đấu này nằm trong số 5 giải đấu phổ biến nhất trên hành tinh khi nó biến doanh thu hàng năm là 4,1 tỷ đô la.

Quyền anh

Một trong những môn thể thao vô cùng phát triển ở các nước phương Tây đó chính là boxing, môn thể thao này sử dụng cú đấm của mình để hạ gực đối thủ và là môn thể thao phổ biến nhất trong năm. Boxing là môn thể thao lớn ở các quốc gia trên khắp các lục địa và khối lượng tài năng tuyệt đối đặc biệt có thể được nhìn thấy trong Thế vận hội Olympic.

Quyền anh là môn thể thao rất hấp dẫn với người phương Tây

Sự nổi tiếng của Boxing đã tăng đều đặn, sự tăng trưởng của nó được ghi nhận bởi doanh thu 400 triệu USD được tạo ra bởi Mayweather v Pacquiao vào năm 2015 và kỷ lục 90.000 lượt bán ra tại cuộc chiến Joshua v Klitschko tại Wembley vào năm 2017.

Bóng đá

Chúng ta nếu thường xuyên theo dõi các chương trình thể thao thì không thể nào bỏ qua môn thể thao vua là bóng đá. Môn thể thao này đã thu hút rất nhiều người hâm mộ. Có thể nói bóng đá là một trong những môn thể thao có được sự quan tâm của toàn cầu.

Hiện tại, mùa giải World Cup đang diên xra vô cùng sôi nổi, nếu như bạn Tường thuật trực tiếp bóng đá hôm nay và những ngày vừa qua bạn có thể thấy được không khí sôi nổi của cổ động viên, sự quyết tâm của các cầu thủ. Chỉ còn một lượt nữa là vòng đấu bảng World Cup sẽ kết thúc thì những đội tuyển có năng lực nhất sẽ được đi tiếp vào vòng trong để tranh tài ngôi vô địch.

Sự phát triển của các môn thể thao trên thế giới sẽ giúp cho mỗi quốc gia có thêm một điều kiện thay đổi mới. Bên cạnh những lĩnh vực văn hóa, giáo dục, kinh tế thì các yếu tố về sức khỏe con người, các hoạt động giải trí cũng cần được nâng cao, điều này giúp cho sự đi lên của xã hội một cách toàn diện nhất.

Các môn thể thao được ưa chuộng nhất ở phương Tây
5 (100%) 1 vote