“Bỏ túi” những mẹo mua hàng online hiệu quả nhất

Với sự phát triển của hệ thống thương mại điện tử, hàng online đang trở thành xu hướng mua hàng tiện lợi được nhiều người tiêu dùng chọn lựa. Tuy nhiên, nếu không nắm được những mẹo order,bạn rất dễ gặp phải rủi ro khi mua hàng online. Bài viết dưới đây xin chia sẻ những mẹo mua hàng online hiệu quả mà bạn cần nắm được.

Mua hàng khi thật sự có nhu cầu

Trên những website  bán hàng trực tuyến, sản phẩm,được số hóa thành những hình ảnh bắt mắt và ấn tượng, kết hợp với mức chiết khấu cao, rất hấp dẫn người tiêu dùng. Bạn có thể dễ dàng bị cuốn hút vào website với những sản phẩm đó. Đặc biệt, với thao tác thực hiện đơn giản từ chọn, xem hàng và nhấn “mua” đều chỉ cùng một click chuột, không cần mặc cả và cũng không cần sử dụng tiền mặt.

Đây chính là lý do khiến nhiều khách hàng chọn mua thứ này nhưng lại “sa đà” mua thêm một vài thứ khác là chuyện dễ hiểu. Vì thế mà những mặt hàng, đồ dùng được mua bởi nhu cầu thì ít mà được mua bởi sở thích thì nhiều.Chính vì vậy, khi mua hàng online, bạn cần có sự cân nhắc trước khi mua và chỉ mua hàng khi có nhu cầu.

Nên chọn website cho đổi trả hàng miễn phí

Việc mua hàng online tuy đơn giản và tiện lợi, nhưng có hạn chế là bạn không được trực tiếp xem hàng. Phương thức mua hàng “áng chừng” này dễ dẫn đến sự sai lệch về sai số. Và việc đổi trả hàng là điều tất nhiên.

Vì thế, bạn nên tìm một trang web cho phép bạn mua quần áo ở nhiều size và có chính sách đổi trả hàng miễn phí. Bạn cần lưu ý là giữ lại các tag giá và quần áo cẩn thận khi đổi trả hàng vì đây là yêu cầu của rất nhiều thương hiệu hoặc trang web. Trước khi quyết định đặt hàng, hãy độc kĩ  những chính sách đổi trả hàng của website bạn shopping để đảm bảo quyền lợi khi mua hàng.

Đánh giá mức độ uy tín của shop online

Hiện nay, có rất nhiều website bán hàng online , tuy nhiên không phải đâu cũng là địa chỉ bạn có thể chọn lựa. Thực tế, có rất nhiều chủ kinh doanh lợi dụng hình thức bán hàng online để bán hàng không đúng thực tế nhằm chuộc lợi. Kể cả những nhãn hàng uy tín, những trang mua sắm khuyến mãi lớn ra đời đầu tiên ở Việt Nam như Nhommua, Muachung, Hotdeal… Vì thế, bạn cần đặc biệt lưu ý khi chọn lựa shop mua hàng.

Lưu ý đến phương thức thanh toán

Những phương thức thanh toán cũng là điều mà khách hàng cần đặc biệt lưu ý khi mua hàng online. Nói về vấn đề này, bạn Phương Linh ( sinh viên trường Cao đẳng Y tế Khánh Hòa) chia sẻ: Mọi  giao dịch thanh toán đều được thực hiện trực tuyến và thông qua thẻ tín dụng cá nhân. Tuy nhiên thì những doanh nghiệp thực hiện đúng điều này là không nhiều bởi áp lực về doanh số và việc đáp ứng thói quen tiêu tiền mặt của người Việt. Điều này tưởng như dễ dàng hơn nhưng thực chất lại không đúng với tiêu chí đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng trong giao dịch TMĐT.

 Chính vì thế,  hãy trở thành nhà tiêu dùng thông thái bởi những hóa đơn đặt hàng, hóa đơn chuyển tiền của bạn tới các trang thương mại điện tử đã được ngân hàng lưu lại. Đây cũng là cách để bạn có thể trực tiếp kiểm chứng độ uy tín của trang thương mại bạn sử dụng.

Tìm hiểu kỹ thông tin size số

Thực tế, size chuẩn để may quần áo giữa mỗi thương hiệu hoặc website có thể sẽ rất khác nhau. Chính vì thế, bạn nên xem kĩ về số đo thực trên mỗi sản phẩm, số đo của người mẫu và số đo của bạn để mua được món đồ vừa vặn và ưng ý nhất khi mua hàng online. Một số website như ZALORA sẽ giúp bạn đo kích thước giữa quần áo của bạn và quần áo được đo theo chuẩn của nhãn hàng bạn muốn mua.

Tin tức tổng hợp

“Bỏ túi” những mẹo mua hàng online hiệu quả nhất
Rate this post