5 kỹ thuật đá bóng cơ bản cho người mới tập chơi

Để đá bóng tốt, ngoài việc bạn có sức bền và chạy tốt thì cần phải có kỹ thuật. Nhằm hướng dẫn và giúp bạn đọc biết được về kỹ thuật đá bóng, từ đó vận dụng thực tế vào bài tập hàng ngày. Bài viết dưới đây, tác giả sẽ cung cấp cho các bạn 5 nội dung kỹ thuật cơ bản, hãy tập luyện theo nó chắc chắn bạn sẽ thi đấu tốt hơn.

1. Tại sao cần phải có kỹ thuật đá bóng?

Các bạn ạ, để trở thành một cầu thủ giỏi và đá bóng tốt thì chúng ta phải có kỹ thuật. Bởi, những kỹ thuật đó sẽ giúp bạn làm quen với bóng tốt hơn, khả năng di chuyển và chuyền bóng hiệu quả.

Bình thường, chúng ta vẫn hay khen những cầu thủ như: Công Phượng, Quang Hải, Minh Vương… họ đá bóng hay, có duyên ghi bàn mà còn thể hiện một kỹ thuật đẹp mắt, kiến thức chuyên môn tốt. Nhưng, có ai biết rằng? để có được những điều đó họ đã phải rèn luyện và học tập từng kỹ thuật ra sao? Đã phải vất vả như thế nào? sẽ rất có câu trả lời cho mình, tuy nhiên lại dễ để ta hiểu được tầm quan trọng của kỹ thuật bóng đá.

Bởi vậy, trước khi bắt đầu chơi bóng thì việc cần làm đầu tiên của mỗi người hãy là làm quen với kỹ thuật, nhớ và luyện tập nó thật nhuần nhuyễn thì lúc bắt đầu vào chơi cùng bóng mình mới hiệu quả được.

Trong bóng đá, có rất nhiều bài học phải nhớ, ngay từ những bài học đầu tiên bạn hãy làm quen từ khó đến dễ vào từ dễ đến phức tạp để nâng cao dần năng lực. Củng cố thêm kiến thức, kỹ thuật bóng đá cho mình.

2. 5 kỹ thuật bóng đá cơ bản

5 kỹ thuật bóng đá cơ bản bao gồm: khởi động, chơi bóng ma, tập rê bóng, tập sút bóng và bắt bóng. Hãy luyện tập đầy đủ 5 kỹ thuật này trong mỗi buổi chơi bóng của mình, chắc chắn bạn sẽ ngày càng hoàn thiện bản thân và chơi bóng một tốt hơn. Chỉ cần, bạn bỏ qua một bước thì là bạn đã đang tự tạo ra một lỗ hổng lớn về kỹ thuật của mình.

a) Khởi động

Khởi động là bước đầu tiên các bạn cần thực hiện trước khi chơi bóng, bạn hãy khởi động kỹ các khớp cổ chân, cổ tay và làm nóng các cơ chân. Việc khởi động như vậy giúp cho bạn cảm thấy cơ thể được thanh thoát hơn, khi chơi bóng cũng sẽ tránh được tình trạng căng cơ.

Sau khi đã khởi động xong và làm nóng các cơ, bạn hãy bắt đầu làm quen khởi động với bóng bằng việc tâng bóng hoặc chuyền bóng qua lại với đồng đội của mình. Việc làm này giúp cho khả năng làm quen và tạo được cảm giác với bóng tốt hơn, nhưng tránh để mất sức quá nhiều trong quá trình vận động để đến khi vào thi đấu thực sự bị ảnh hưởng.

b) Chơi bóng ma

Như chúng ta đã biết, để một trận đấu thành công thì sẽ có những chiến thuật bố trí các vị trí của cầu thủ trên sân nên, sau khi làm quen với bóng và chân có cảm giác với bóng rồi các bạn hãy thực hiện chơi bóng ma.

Chơi bóng ma là như thế nào? đó là những đường chuyền ngắn và dài để đồng đội của mình chạy chiến thuật ở thời điểm thích hợp nhất ra cú sút quyết định đá bóng vào cầu môn. Thường, để chơi bóng ma tốt, các cầu thủ phải hiểu ý nhau, nhìn ra vị trí chuyền bóng tốt, có sự ban bật bóng hiệu quả và bọc lót cho nhau tốt.

c) Tập rê bóng

Rê bóng để làm gì, để bạn có thể giữ được bóng của mình và vượt qua sự truy cản của đối phương. Để làm được điều đó yêu cầu bạn cần phải có kỹ thuật tốt và khả năng lách người hiệu quả.

Để tập rê bóng bạn cần tập theo mô hình, rê bóng qua mô hình thường xuyên cảm thấy đường bóng và khả năng kiểm soát của mình tốt thì bắt đầu tập cùng với đồng đội. Dê bóng, vô cùng quan trọng, nên đừng bao giờ bỏ qua kỹ thuật này các bạn nhé.

Tại Việt Nam chúng ta có rất nhiều cầu thủ có kỹ thuật này tốt như: Công Phượng, Phi Sơn, Quang Hải…

d) Tập sút bóng

Sút bóng tốt, hiệu quả sẽ dễ có bàn thắng. Có nhiều cách sút bóng để tạo ra lực như: bằng mu bàn chân, bằng lòng bàn chân… tùy vào từng trường hợp mà các bạn thực hiện.

Bên cạnh đó, hãy tập sút bóng ở những trường hợp cố định như: sút phạt góc, sút phạt trực diện với cầu môn… hãy cố gắng có được điểm rơi của bóng sao cho thủ môn khó có thể cản phá.

Đây là một kỹ thuật quan trọng, cần thiết để bạn hoàn thiện bản thân trong chơi bóng, vậy nên hãy tập sút bóng thật sự nghiêm túc nhé các bạn.

e) Tập bắt bóng

Bắt bóng thì chỉ có thủ môn được phép, bởi thể yêu cầu người chơi ở vị trí này ngoài việc có kiến thức cơ bản về kỹ thuật họ còn phải luôn tập trung, nhìn và phán đoán được điểm rơi của bóng để di chuyển ra vào hợp lý mà bắt bóng.

Hãy tập bắt bóng từ những cú sút bóng của đồng đội, từ những đường bóng đi sệt, bóng bổng hay bóng bay chéo sân. Vị trí thủ môn đóng góp sự thành công của đội bóng lên tới 50%, thế nên hãy tập luyện thực sự nghiêm túc thì mới có thể thành công các bạn nhé.

Trên đây, là những nội dung về kỹ thuật đá bóng. Hi vọng với những gì chúng tôi đưa ra, bạn đọc đã hiểu và biết rõ hơn về tầm quan trọng của kỹ thuật, cũng như những nội dung cần thiết để chơi bóng tốt. Muốn giỏi phải tập luyện kham khổ và thường xuyên, khi mệt thì đừng vội nản lòng nhé các bạn.

assemblypro-Tin Bóng Đá

5 kỹ thuật đá bóng cơ bản cho người mới tập chơi
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *